Trong hôn nhân, đàn bà luôn là người nhận về nhiều thiệt thòi, bất hạnh. Vậy nên người đời thường khuyên phụ nữ không được quá thật thà, cũng chẳng nên quá rõ ràng, rành mạch mọi thứ, kẻo sau này khi hôn nhân xảy ra bất kỳ tình huống xấu nào, đàn bà vẫn còn đường lui cho mình.

Đúng là có những điều phụ nữ đã làm vợ nên giữ riêng mình như tiền, tự do, lòng tin… thì cũng có những thứ nhất định phải thành thật hết với chồng để hôn nhân hạnh phúc. Đó là:

Về cảm xúc

Tính khí thất thường kinh điển của phụ nữ đã được miêu tả trong thơ cả từ tận ngày xửa ngày xưa, nào là con gái sáng nắng chiều mưa, con gái nói 1 là 2…

Quả thật, phụ nữ luôn khiến cánh đàn ông rối như tơ vò vì không thể nào đoán định được suy nghĩ, cảm xúc của họ. Thay vì nói thẳng ra em không thích cái này, em không hài lòng việc nọ thì phụ nữ lại muốn dùng sự đùng đùng dỗi hờn của mình bắt đàn ông tự đoán định.

Nhưng đàn bà ơi, đầu óc đàn ông không đủ phức tạp, đủ tinh tế để hiểu thấu, đọc thấu mọi cảm xúc của vợ đâu. Không có ai hiểu bạn hơn chính bạn, đừng bao giờ kỳ vọng điều không thể ấy ở chồng.

Không có ai hiểu bạn hơn chính bạn, đừng bao giờ kỳ vọng chồng có thể đọc được suy nghĩ của bạn.

Nếu vợ không nói ra, anh ấy sẽ mãi mãi chẳng bao giờ hiểu được vợ. Vợ càng giận dỗi, chồng càng mệt mỏi, mâu thuẫn vừa không được giải quyết lại ngày càng bị đẩy lên cao trào.

Vậy nên hãy luôn trung thực với chồng về những trải nghiệm cảm xúc, những suy nghĩ vợ nhé. Đầu tiên là khiến chính bản thân phụ nữ thoải mái hơn, sau đó là giúp chồng thêm thấy hiểu và yêu vợ hơn.

Về các mối quan hệ xung quanh

Là vợ chồng, hãy dành chon nhau sự tin tưởng trọn vẹn. Đây là nền tảng cốt lõi giúp mọi cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững. Và để củng cố lòng tin giữa hai người, thì công khai, minh bạch các mối quan hệ xung quanh mình với đối phương là một điều tất yếu phải làm.

Vậy nên, dù là bạn bè thân thiết hay bạn học, bạn xã giao, đồng nghiệp, vợ đều nên cho chồng nắm rõ. Chồng sẽ hoàn toàn tin ở vợ mà không bao giờ phải băn khoăn, nghi ngờ về bất cứ điều gì.

Hơn nữa, cho chồng biết các mối quan hệ xung quanh vợ, trong cuộc sống đôi khi lại có những lợi ích lớn.

Dù là bạn bè thân thiết hay bạn học, bạn xã giao, đồng nghiệp, vợ đều nên cho chồng nắm rõ. Chồng sẽ hoàn toàn tin ở vợ mà không bao giờ phải băn khoăn, nghi ngờ về bất cứ điều gì!

Về công việc

Với một người, có 2 môi trường tiếp xúc nhiều nhất ấy là gia đình và công việc. Vậy nên để chồng hiểu và tin vợ hơn, hãy cho anh ấy biết rành mạch, rõ ràng về công việc mình đang làm.

Hãy thành thật về môi trường làm việc, về những đồng nghiệp xung quanh, về mọi khía cạnh khác như công việc làm thêm, tiền lương, chính sách…

Anh ấy vừa có thể hiểu hơn về công việc để chia sẻ những khó khăn, khúc mắc cùng vợ, vừa thêm tin tưởng vợ hơn. Một công đôi đường đúng không?

Loading...
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *