Vợ chồng em đang đi tuần trăng mật ở Phú Quốc. Đáng lẽ bây giờ em phải vui vẻ hạnh phúc bên chồng nhưng em lại bồn chồn, không yên vì chuyện giữa em và mẹ chồng trước lúc đi chơi.

Em với chồng yêu nhau từ năm 3 Đại học. Tốt nghiệp rồi đi làm 1 năm mới cưới. Nhà em cách nhà chồng hơn 10 cây số. Lúc yêu nhau thỉnh thoảng em cũng về nhà anh chơi, bố mẹ anh cũng dễ tính, dễ gần lắm.

Mọi thứ em biết về nhà chồng chỉ dừng lại ở: Bố anh là nhà thơ, mẹ bán quán nước đầu ngõ. Dưới chồng còn cô em gái đang học cấp 3. Còn chuyện mẹ chồng ghi đề và thỉnh thoảng mượn tiền người này, cho người khác vay kiếm lãi thì em hoàn toàn không hay biết, chồng em cũng không kể. Cho đến hôm em chính thức về ra mắt người lớn thì cô đằng chồng mới kể cho em trong lúc ngồi rửa bát.

“Cháu làm ngân hàng lấy về nhà này thì hợp với mẹ chồng quá còn gì?”.

“Là sao ạ!”.

“Ơ, thế cháu không biết à? Mẹ thằng Phong ghi đề suốt ngày liên quan tới số má rồi tiền bạc. Giờ có dâu thạo việc này chẳng đỡ quá”.

Nghe cô chồng nói vậy mà em chỉ biết cười trừ cho qua chuyện. Lúc ấy em nghĩ, cưới xong thì ai có việc người nấy làm. Kể cả chuyện tiền nong cũng vậy, không liên quan gì tới nhau thì cũng chẳng có gì phải lo phức tạp.

Thế mà, mới đám cưới xong mẹ chồng đã gọi em vào phòng riêng nói chuyện. Em tưởng mẹ dạy dâu mới nếp ăn, nếp ở ở nhà chồng cơ. Nhưng không phải, mẹ vô tư đi thẳng vào vấn đề.

“Vợ chồng đã kiểm phong bì chưa con? Việc gì có thể hoãn chứ tiền nong là phải làm luôn”.

Em trả lời lí nhí:

“Dạ… rồi ạ!”

“Thế được bao nhiêu?”

“Riêng con thì được gần 30 triệu…”.

“Tốt quá, vừa đúng số tiền mẹ đang cần. Con cho mẹ mượn 3 tháng được không? Rồi mẹ trả lãi sòng phẳng, con không lo đâu”.

Em sốc lắm vì vừa về mẹ chồng đã hỏi mượn tiền. Em lúng túng không biết trả lời sao nên đành dùng kế hoãn binh.

“Con mới cưới, còn nhiều việc phải thu xếp. Mai bọn con đi Phú Quốc, về rồi con trả lời mẹ được không?”.

“Được. Đương nhiên là được chứ! Mà mẹ dặn, mẹ vay rồi sẽ trả, con cứ yên tâm không phải kể chuyện này với thằng Phong đâu nhé”.

Mẹ chồng dặn vậy nên em thấy hoang mang quá. Mới về làm dâu, 30 triệu với em là to nhưng với mọi người có khi chẳng là gì. Giờ em kể với chồng thì lại bị mẹ chồng trách. Còn nếu cho mẹ mượn tiền rồi liệu có đòi lại được không? Hay lại tiền vào “tay mọ thì cọ không ra”?.

 

Loading...
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *